GM ban het so xe ban tai Hummer EV 'Edition 1' cho dat mua truoc hinh anh 1Mẫu xe bán tải Hummer EV Edition 1. (Nguồn: (GM)

Tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu của Mỹ General Motors Co (GM) ngày 21/10 thông báo đã bán hết lô ôtô điện Hummer EV sản xuất trong năm đầu tiên sau khi một đoạn video về mẫu xe này xuất hiện ngày 20/10.

Vụ cá độ aoeTrên trang mạng thương hiệu GMC của GM hiển thị dòng chữ “xe đặt trước đã hết” đối với mẫu xe bán tải Hummer EV “Edition 1,” sẽ bắt đầu sản xuất vào mùa Thu năm 2021.

Phiên bản tiếp theo của mẫu xe tải Hummer EV 3X với giá 99.995 USD/chiếc, chưa có kế hoạch bắt đầu sản xuất đến tận mùa Thu năm 2022.

Theo GM, mẫu Hummer EV rẻ nhất, có giá khởi điểm 79.995 USD/chiếc, dự kiến sẽ đưa vào sản xuất vào mùa Xuân năm 2024.

Quan chức GM cho hay mẫu xe bán tải Hummer EV được thiết kế và chế tạo trong 18 tháng.

Chiếc xe bán tải EV này có thể di chuyển theo “chế độ cua” (crab walk), theo đó hệ thống dẫn động 4 bánh sẽ giúp chiếc bán tải có thể chạy theo đường chéo trong các địa hình gồ ghề sử dụng hệ thống lái bốn bánh.

[GM công bố phiên bản Hummer chạy hoàn toàn bằng điện năng]

Ngoài ra, Hummer EV còn được trang bị chế độ “Watts tới tự do" – chế độ cho phép tăng tốc chiếc xe bán tải điện này từ 0-97 km/giờ trong 3 giây.

Hummer EV là một phần phản ứng đáp trả từ hãng GM đối với mẫu bán tải Cybertruck của Tesla Inc, có thiết kế rất khác biệt nhưng không kém phần bắt mắt với một loạt các tính năng hiệu suất cao.

Vụ cá độ aoeGiá khởi điểm của mẫu EV Cybertruck là 39.900 USD/chiếc và quãng đường đi được cho mỗi lần sạc là 500 km.

Người đứng đầu chi nhánh GMC của GM , Duncan Aldred, cho biết khoảng một nửa số đại lý của hãng đã đồng ý bán dòng xe bán tải Humber EV.

Thị trường xe bán tải EV có thể là một thị trường ngách đông đúc tại Mỹ, với 8 hãng xe hứa hẹn sẽ tung ra các mẫu xe EV mới vào cuối năm 2021./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)