Hoc vien Bao chi va Tuyen truyen khai giang nam hoc moi hinh anh 1Quang cảnh lễ chào cờ. (Ảnh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Ngày 22/10, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Năm học mới, Học viện đón 2000 tân sinh viên K40, nâng tổng quy mô đào tạo đại học hệ chính quy của đơn vị lên gần 10.000 sinh viên.

Vụ cá độ aoePGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tới dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng. Tham dự lễ khai giảng còn các đồng chí lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo UBND Quận Cầu Giấy, UBND Phường Dịch Vọng Hậu, các trường đại học, các cơ quan và đơn vị đối tác của Học viện.

Vụ cá độ aoeVề phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc Học viện; PGS.TS Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng uỷ, PGĐ Học viện và PGS.TS Nguyễn Thị Trường Giang, Thường vụ Đảng ủy, PGĐ Học viện cùng các đồng chí nguyên là giám đốc, phó giám đốc Học viện các thời kỳ. Toàn thể cán bộ, giảng viên cùng hơn 2.000 tân sinh viên K40 và đại diện sinh viên ưu tú của các khóa cũng hào hứng tham gia lễ khai giảng. Nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương cũng tới dự và đưa tin về buổi lễ khai giảng.

Vụ cá độ aoeTại lễ khai giảng, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc Học viện đánh giá: “Trong kỳ tuyển sinh năm nay, nhiều ngành/chuyên ngành của Học viện được xếp top đầu về điểm chuẩn trong hàng trăm trường đại học. Kết quả này là niềm tự hào của cán bộ, giảng viên, của sinh viên khóa 40 mới nhập học và cũng là sự khẳng định vị thế, thương hiệu của Nhà trường trong xã hội; là sự tin tưởng của người học, của thị trường, làm nền tảng, tạo thế và lực mới để thầy trò chúng ta vững bước vào năm học mới.”

Ngoài ra, PGS,TS. Lưu Văn An cũng nhấn mạnh nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên Nhà trường cần nỗ lực thực hiện trong năm học mới.

Thứ nhất, tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, tổ chức và quản lý đào tạo theo học chế tín chỉ với tất cả các chương trình đào tạo; tăng cường sử dụng phương pháp dạy học tích cực, kể cả hình thức trực tuyến, phát huy tính chủ động sáng tạo và tư duy phản biện của người học.

Vụ cá độ aoeThứ hai, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, tạo điều kiện khuyến khích công bố khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín; nâng cao tiềm lực khoa học góp phần bảo đảm chất lượng và phát triển đào tạo, đưa khoa học đóng góp vào sự phát triển bền vững của Nhà trường.

Thứ ba, đổi mới công tác khảo thí và kiểm định chất lượng đào tạo theo các tiêu chí cụ thể, trước mắt là đối với 4 chương trình đào tạoVụ cá độ aoe và đánh giá giữa kỳ đối với cơ sở giáo dục theo kế hoạch và lộ trình đã ban hành; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên, đảm bảo chính xác, khách quan công bằng.

[Khoa Phát thanh-Truyền hình kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển]

Thứ tư, rà soát, xây dựng các quy chế, quy định về các hoạt động của Nhà trường, phát huy tối đa nguồn lực trong và ngoài Học viện; đảm bảo kỷ cương, kỷ luật lao động và thực hiện nghiêm các quy định của Văn hóa trường Đảng. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ cán bộ phục vụ đào tạo chuyên nghiệp, có bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

Vụ cá độ aoeThứ năm, tiếp tục xây dựng, chỉnh trang khuôn viên Nhà trường, tăng cường cơ sở vật chất, nhất là phòng học, ký túc xá, phòng thực hành, studio, sân chơi, bãi tập thể thao cho sinh viên.

Hoc vien Bao chi va Tuyen truyen khai giang nam hoc moi hinh anh 2Quang cảnh tại lễ khai giảng. (Ảnh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

Vụ cá độ aoePhát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đánh giá cao những thành tích mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nỗ lực đạt được thời gian qua.

Mặc dù gặp nhiều thách thức, như đại dịch COVID-19 làm gián đoạn tiến độ học tập, công tác tuyển sinh sau đại học và đại học vừa làm, vừa học gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, thầy và trò Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã nỗ lực phấn đấu vươn lên, đổi mới, sáng tạo và đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm chất lượng đào tạo và kế hoạch kết thúc năm học. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học đã có chuyển biến rõ rệt. Toàn bộ chương trình đào tạo đã và đang được rà soát và cập nhật.

Theo đó, để tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà trường, PGS,TS. Hoàng Phúc Lâm yêu cầu Học viện Báo chí và Tuyên truyềnVụ cá độ aoe tích cực thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo phù hợp với thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và bùng nổ thông tin hiện nay; tập trung xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên đáp ứng được yêu cầu đổi mới đào tạo; chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Học viện…

Vụ cá độ aoeÔng nhấn mạnh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cần tập trung nghiên cứu sâu một số lĩnh vực, chuyên ngành có thế mạnh, có tính đặc thù, nhất là lĩnh vực báo chí – truyền thông. Bên cạnh đó, Học viện cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà khoa học, giảng viên yêu nghề, được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, có tư duy, tầm nhìn chiến lược, có trình độ ngoại ngữ, tin học…Rà soát, xây dựng các quy chế, quy định về các hoạt động của Nhà trường, phát huy tối đa nguồn lực trong và ngoài Học viện; đảm bảo kỷ cương, kỷ luật lao động và thực hiện nghiêm các quy định của Văn hóa trường Đảng.

Nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021, nhằm động viên các sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt năm học 2019-2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có quyết định tặng Giấy khen cho 11 tập thể lớp đạt danh hiệu “Tập thể lớp tiên tiến.''

 
(Vietnam+)